Cách thông nghẹt bồn rửa chén đơn giản

 

Bồn rửa chén của quý khách hay bị nghẹt bởi quá trình cách dùng bạn đổ quá nhiều dầu mỡ,thức ăn thừa? hay có thể đường cống thoát nước nhà bạn lắp sai kĩ thuật,các khớp nối không chuẩn, tạo gờ để thức ăn thừa, dầu mỡ bám vào? Sau đây chúng tôi sẽ nói chi tiết về hiện tượng và cách giải quyết:

 

Khi chúng ta mua thức ăn về chế biến như cá, thịt, những thực phẩm có chất béo (mỡ) khi rửa bạn không thể tránh khỏi mỡ của các thực phẩm này chảy xuống cống.

 

Đường cống nhà bạn khi lắp quá bé, có nhiều khúc gấp làm cho nước chảy không thông thoáng, cản trở dòng nước, tất nhiên nước chảy không thoáng gây ra sự cố những mảng bám càng ngày ứ đọng càng nhiều gây nên nguyên nhân nghẹt bồn rửa chén.

 

Theo quan sát của thợ kĩ thuật trải qua một thời gian làm việc của tôi, các hộ gia đình thường có đường cống thoát nước bồn rửa chén rất nhỏ,mà bình thường ngày bạn phương pháp sử dụng bồn rửa chén nhiều nhất và thức ăn dầu mỡ chảy xuống nhiều gây bị nghẹt.

 

Có rất nhiều các bà nội chợ, đầu bếp của gia đình khi gián, chiên, còn dư thừa nhiều mỡ tiện tay đổ liên tiếp xuống bồn rửa chén,tất nhiên lúc đó bồn rửa chén không thể nghẹt liên tiếp mà sau khi nhiều tháng mới nghẹt.

 

Các cách đơn giản để bạn tự thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà nhanh nhất.

 

Tắc vì mỡ bạn nên tiến hành bằng 1 đôi găng tay + 1 siêu nước nóng.

 

Bước 1: đeo găng tay,dùng siêu nước đã sôi đổ thẳng xuống đường cống bồn rửa chén,đổ song bạn cần lấy nắp bồn rửa chén bịt lại để hơi nước nóng tại trong đó làm tan chảy mỡ, tiện tay xả luôn 2 chậu nước sạch để sẵn trong chậu,đợi 30 phút tháo nắp bồn rửa chén xem nước đã chảy chưa,nếu chưa chảy ta làm sang phương pháp 2.

 

Bước 2: Cách này phức tạp hơn bạn ra ngoài cửa hàng điện nước mua 1 sợi dây lò xo thông cống,bồn rửa chén. Cách này bạn nên có 2 người thì dễ ràng cho việc hút nghẹt bồn rửa chén hơn. Trước tiên bạn khảo sát và tháo, kiểm tra xem có bị nghẹt tại những khớp nối hay không, nếu không bị nghẹt bạn tháo ra rửa sạch khớp nối và luồn dây vào đường cống thoát nước để thông, lưu ý 1 người nhận được dây lò xo, 1 người quay tránh tình trạng dây lò xo bị gấp, xoắn lại.

 

Khi quay hãy cảm giác nếu dây căng quá thì không nên cố quay tránh sự cố dây bị đứt. Quay hết dây lò xo bạn có thể lắp vào và đổ nước sửa chữa, nếu nước chảy thì bạn đã thành công.

 

Do các vật dụng gia đình rơi xuống:

 

bắt đầu 1 cái móc áo và bẻ theo hình cong theo ống thoát nước, tiếp đến bạn có thể ngoáy 1 cách đơn giản để lôi phải chăng rửa bát bị rơi ra khỏi đường cống thoát nước nhà mình. Nếu bị rơi vật dụng gì xuống hãy nghiên cứu và tháo ống thoát nước của bồn rửa chén ra, tránh tình trạng lấy dây lò xo quay làm vật càng rơi vào sâu,không thể moi ra được mà phải đục đường ống.

 

Nếu bồn rửa chén nhà bạn có hiện tưởng chảy chậm hãy ra quán mua 01 lọ baking soda về Đầu tiên, đổ vào lỗ thoát nước một cốc bột baking soda, tiếp đến đổ tiếp hai cốc giấm trắng vừa được đun sôi, cuối cùng đổ thêm một ít nước nóng. Vậy là những chất bẩn đóng bánh trong ống thoát nước đã được hòa tan và dọn sạch đơn giản mà lại hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay tức thì.

 

>> http://thongcongnghethcm.net/thong-cong-nghet/36/Thong-cong-nghet-quan-2.html

 

Tuy nhiên các hiện tượng bạn đổ mỡ xuống bồn rửa chén cũng làm ảnh hưởng thương lượng trực tiếp đến hệ thống cống thoát nước sinh hoạt của khách hàng, vậy làm sao khi cống thoát nước của gia đình bị nghẹt hoặc có nguyên nhân chảy chậm?

 

Cống nhà bạn nghẹt tại mỡ, tóc, nếu bạn không ngại dơ bẩn thì ra ngoài cửa hàng điện nước mua 01 dây lò xo chuyên dùng cho thông nghẹt cống của gia đình về tự mình khắc phục.

 

- Cách làm: Cho dây vào cống và quay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đến điểm nghẹt, nếu đến điểm nghẹt quay nhẹ, thấy nặng tay thì quay ngược kim đồng hồ và từ từ lôi dây ra khỏi cống và gỡ tóc ra,cứ làm như vậy vài lần đến khi nào hết tóc là nước chảy,lúc nước đã chảy xả thật nhiều nước cho trôi hết những cặn bã trong cống ra ngoài.

 

- Nếu nghẹt do bùn, đất cát bạn có thể dùng dây bơm nước,buộc 1 đầu vào vòi nước, 1 đầu cho vào cống sau đó bịt phải chăng từ miệng cống và vặn vòi xả nước khi bùn đã chảy hết ra ngoài thì tất nhiên cống nhà bạn đã rút, lấy rẻ ra và quy trình sử dụng hay.

 

bồn cầu nhà vệ sinh nhà bạn cũng là nỗi ám ảnh của các hộ gia đình khi nghẹt nghẽn, nên làm gì để khắc phục hút nghẹt hầm cầu ở nhà một cách dẽ ràng nhất?

 

bồn vệ sinh nhà bạn bị nghẹt do giấy vệ sinh? Hãy ra quán điện nước mua 1 thụt pittong.

 

Cách làm: Xả nước cho đầy bồn cầu, cho thụt vào thụt mấy cái, hãy thụt thật tay nếu không sẽ bị rác thải bắn vào người.

 

Tắc bởi đồ vật như bàn chải, bánh xà phòng? bắt đầu 1 tua vít 1 cạnh, 1 cái búa đủ lực để đục.

 

Cách này chỉ áp dụng cho các quý khách hàng kiên trì và bền bỉ,khéo léo,đục rỉa từ từ các mảng xi măng dưới chân bồn cầu, đục song nhắc bồn vệ sinh và moi vật cứng ra,nhắc lại chỗ cũ và hàn gắn xi măng cẩn thận đưa vào sử dụng.

 

Tắc bởi hầm cầu đầy, bạn chỉ còn cách duy nhất là gọi công ty vệ sinh môi trường đến và xử lý rút hầm cầu, lưu ý tìm hiểu thật kĩ khi gọi đơn vị rút hầm cầu trên thị trường hiện nay đông đảo địa chỉ làm thiếu chuyên nghiệp và không có trách nhiệm bảo hành về sự cố sau này.

 

Trên đây là tổng hợp các vấn đề, cách giải quyết hút nghẹt bồn rửa chén, rút nghẹt cống, rút nghẹt bồn vệ sinh nhanh và hiệu quả nhất.

 

Nếu không tự xử lý được hoặc gặp các tình hình bị nghẹt nặng hãy gọi cho địa chỉ tôi, chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật công nhân chia sẽ hết lòng, miễn phí 24/24.